5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำมัน 10% ก็ไปถึง !!!

อีกไม่กี่วันประเทศไทยก็จะเข้าสู่หน้าหนาวแบบเป็นทางการแล้ว และเป็นที่แน่นอนสำหรับ “เชียงใหม่” มหานครแห่งภาคเหนือ ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันน่ามหัศจรรย์มากมาย ยิ่งประกอบกับบรรยากาศหมอกๆหนาวๆชวนฝันเข้าไปอีกด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ความน่าเที่ยวนั้นเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น

ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับผู้อ่านโดยเพื่อความสนุกและตอกย้ำความเป็นตัวจริงเรื่องของการประหยัดน้ำมัน สถานทีท่องเที่ยวที่เราไปทั้งหมด จะใช้น้ำมันรถทั้งไปและกลับ “ไม่เกิน 10%” ของ Toyota Yaris ATIV S+ ไปในที่ต่างๆ จะไปที่ไหนได้บ้าง ถ้าเริ่มสตาร์ทจาก ศูนย์โตโยต้าเชียงใหม่ ตามมาเลยครับ

1 อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ไฮไลท์ของที่นี่คือการชมดอกไม้บานช่วงหน้าหนาว ที่มีดอกไม้และพันธุ์ไม้หลากหลายสายพันธุ์บนพื้นที่กว่า 468 ไร่ นอกจากมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้หลายหลายชนิดแล้ว ยังมีนิทรรศการอีกมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ศูนย์กลางการเรียนรู้พืชสวนโลกและวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ใครอยากได้รูปเก๋ๆ พร้อมดอกไม้หน้าหนาวไว้โพสต์ลงไว้ให้เพื่อนอิจฉา มาที่นี่เลยครับไม่ผิดหวังแน่นอน

Google Map : https://bit.ly/2OTm6qt
เวลาปิด-เปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.ratchaphruekgarden.com , Facebook : อุทยานหลวงราชพฤกษ์

2 สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม

หรือจะออกมาไกลอีกสักหน่อย แต่น้ำมันรถก็ยังไม่ถึง 10% ก็ต้องเป็นสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม ที่นี่เป็นแหล่งอนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้ไว้หลากหลายและยังปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติอีกด้วย

ไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้ชมนิทรรศการพรรณไม้ไทย เที่ยวชมพรรณไม้มากมายในเรือนกระจก และยังได้ชมเรือนกล้วยไม้ไทย ที่ถูกรวบรวมไว้กว่า 350 สายพันธุ์ ที่ผลัดกันเบ่งบานตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ ก็ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ทางสวนพฤกษาศาสตร์จัดไว้ให้สำหรับสายเดินลุยได้เยี่ยมชมความสวยงามของธรรมชาติอีกด้วย

ที่เป็นไฮไลท์ยิ่งกว่า คือบริเวณสวนพฤกษาศาสตร์ยังติดกับน้ำตกแม่สาน้อย ซึ่งเป็นลำธารเล็กๆ และสามารถจัดปิกนิกทานข้าวเล็กๆ หรือ พักผ่อนหย่อนใจได้อีก

Google Map : https://bit.ly/2CGF2RF
เวลาปิด-เปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 40 บาท นักเรียน นักศึกษา คนละ  20 บาท  / ผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ภิกษุ สมาเณร เด็กอายุต่ำกว่า 12 ไม่เสียค่าเข้าชม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/qsbgcm/

3 น้ำตกแม่สา

เลยไปอีกนิดหน่อย น้ำมันรถก็ยังไม่เกิน 10% ก็เป็นน้ำตกแม่สา น้ำตกสวยงามที่มีความสูงถึง 10 ชั้น สามารถเดินขึ้นได้ทุกชั้น มีสายน้ำไหลชุ่มฉ่ำทุกฤดูกาล ทั้งยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด อยู่ที่ชั้น 5 – 7 เป็นชั้นที่สวยที่สุด และสามารถเล่นน้ำได้แต่ต้องระมัดระวังด้วยนะครับ ยิ่งถ้ามาช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้คุณจะหลงรักที่นี่เลยแหละ

Google Map : https://bit.ly/2Si0PVg
เวลาปิด-เปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : คนไทย 20 บาท,  เด็ก 10 บาท, รถยนต์ 30 บาท, จักรยานยนต์ 20 บาท, จักรยาน ฟรี , ชาวต่างชาติ 100 บาท, เด็ก 50 บาท

4 จุดชมวิวดอยปุย

สถานที่เล็กๆ ที่น้ำมันรถนิดหน่อยก็ไปถึง ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้ใครๆ ก็อยากมีภาพทะเลหมอกสวยๆ ไปอวดในโซเชียลมีเดียของตัวเอง จุดชมวิวดอยปุยเป็นสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้ไป เพราะนอกจากจะไม่ไกลจากตัวเมืองมากแล้ว ยังได้ชมธรรมชาติสวยงามและเดินเที่ยวตลาดน้อยๆของชาวเขาอีกด้วย

ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นการชมทะเลหมอกในช่วงเช้า และการซื้อของฝากจากชาวเขาที่มีตั้งแต่ ชา กาแฟ กระเป๋า เสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมาย หรือจะมาเยี่ยมชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆที่จุดชมวิวดอยปุยก็สวยงามไม่แพ้กันครับ

Google Map : https://bit.ly/2D5Qwzo

5 พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

หรือสุดท้ายอาจจะเลือกไปเดินทอดน่องชมงานศิลป์ร่วมสมัยที่เจ๋งที่สุดในเชียงใหม่ กับพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ที่ใช้น้ำมันไปกลับไม่ถึง 10% กับงานออกแบบที่ดึงดูดสายตาสุดๆไปเลยครับ

ไฮไลท์ในตัวพิพิธภัณฑ์นั้น เริ่มตั้งแต่หน้าพิพิธภัณฑ์ที่เป็นกระจกปาดขอบไปกับท้องฟ้า และงานศิลป์ร่วมสมัย น่าถ่ายรูปอีกมากมายภายใน เช่นห้องมืดภายในที่มีการฉายภาพลงผนังให้เราไปถ่ายภาพฮิปๆกันได้ หรือจะเป็นโกดังแสดงภาพถ่าย แกลอรี่ ที่เจ้าของเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยง นำมาจัดแสดง

Google Map : https://bit.ly/2Sj16ax
เวลาปิด-เปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันวันอังคาร)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท, นักเรียน ราคา 100 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี !!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/MAIIAMchiangmai/

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ แม้บางที่จะดูไกลๆ แต่ก็ยังกินน้ำมันเพียงแค่จิ๊บเดียวเท่านั้น Toyota Yaris Ativ S+ ตัวนี้ไม่เป็นสองรองใครเรื่องน้ำมันจริงๆ

แล้วเราจะแนะนำสถานที่ไหนกันอีกในต่อไป ติดตามได้ที่เพจ Toyota chiangmai ได้เลยครับ

#โตโยต้าเชียงใหม่ใกล้ตัวใกล้ใจใกล้คุณ

 

 

ที่มารูปภาพ

http://www.royalparkrajapruek.org/

http://www.maiiam.com

https://www.chillpainai.com/scoop/7156/

https://www.thetrippacker.com/ en/image/น้ำตกแม่สาMaeSaWaterfall/201684

http://blog.reviewthailand.net/2015/12/แอ่ว-ว-เหนือ-ดอยสุเทพ-ปุย/